TIN TỨC

những dấu hiệu của bệnh trĩ

12/04/2018

-

Dược Sanfo

-

0 Bình luận

Có rất nhiều biểu hiện lạ vùng hậu môn khiến mọi người băn khoăn lo lắng không biết đấy có phải là dấu hiệu của bệnh trĩ hay không. Vậy làm thế nào để nhận biết chính xác xem mình có bị bệnh hay không để áp dụng các phương pháp điều trị bệnh trĩ phù hợp? Các bạn có thể nhận diện qua các dấu hiệu được nêu cụ thể dưới đây.

                              Triệu chứng bệnh trĩ

 

Các dấu hiệu bệnh trĩ cần nhận biết sớm nhất có thể

Thực tế, bệnh trĩ không phải lúc nào cũng xuất hiện các triệu chứng, vì vậy đôi khi bạn không thể nhận ra nó đang phát triển. Thông thường, bạn có thể nhận biết qua:

  • Cảm giác khó chịu, ngứa ngáy hoặc đau xung quanh hậu môn trong thời gian dài.
  • Phát hiện ra máu trên giấy vệ sinh hoặc phân lúc đi đại tiện.
  • Hậu môn bị sưng bất thường
  • Có sự chảy dịch, rò rỉ chất nhày ở hậu môn.

Khi quan giai đoạn nặng chúng thường rất đau, tuy không ảnh hưởng tới tính mạng nhưng sự phiền toái là rất lớn. Do đó, bạn có thể tìm hiểu chi tiết các biểu hiện của chúng dưới đây để nhận biết sớm.

Triệu chứng chảy máu của bệnh trĩ

Đây là dấu hiệu đặc trưng của bệnh trĩ gặp phải ở hầu hết người bệnh trĩ nội, xuất hiện từ giai đoạn sớm. Triệu chứng chảy máu tăng dần cùng với mức độ phát triển của bệnh. Bạn đầu, máu chảy ra khi đi đại tiện, lẫn với phân rất kín đáo. Nếu không để ý sẽ không phát hiện ra. Bạn cũng có thể nhận biết khi dùng giấy vệ sinh sau khi đại tiện thấy máu thấm trên giấy. Sau này khi bệnh phát triển nặng hơn, máu sẽ chảy thành tia và xuất hiện thường xuyên hơn. Máu có khi không chỉ xuất hiện khi đi đại tiện mà có thể chảy ra bất cứ lúc nào, ngay cả khi ngồi xổm, thậm chí khi người bệnh bị ho…

Triệu chứng của bệnh trĩ

Biểu hiện sa búi trĩ

Sa búi trĩ là biểu hiện của bệnh trĩ nội và là đặc trưng triệu chứng bệnh trĩ ngoại. Búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn với mức độ tăng dần theo tình trạng bệnh. Cụ thể như sau:

– Bệnh trĩ cấp độ 1, 2: búi trĩ lòi ra ngoài khi người bệnh đi đại tiện và không gây phiền hà nhiều. Búi trĩ có thể tự co lại được. Nói chung các dấu hiệu trĩ giai đoạn này không quá rõ rệt và ít gây ảnh hưởng.

– Sa trĩ cấp độ 3: búi trĩ sa ra ngoài hậu môn gây cảm giác vướng víu khó chịu. Búi trĩ có thể lòi ra ngoài và không tự co lại được. Thường phải can thiệp đẩy búi trĩ vào trong. Khi người bệnh làm việc nặng, đứng nhiều một chỗ búi trĩ sẽ sa xuống gây khó chịu.

Dấu hiệu bệnh trĩ

 Sa trĩ cấp độ 4: búi trĩ lòi ra ngoài thường xuyên hơn và không thể co lại được gây cảm giác khó chịu rất phiền toái. Đây là hiện tượng của bệnh trĩ dạng nặng. Thường sẽ phải tiến hành phẫu thuật chữa trị.

Các dấu hiệu bệnh trĩ khác

Ngoài 2 biểu hiện của bệnh trĩ nêu trên, bệnh còn có rất nhiều những dấu hiệu của bệnh trĩ khác gây khó chịu như cảm giác vướng cộm ở hậu môn, hậu môn bị lở loét, ẩm ướt, chảy dịch, ngứa hậu môn, sa trĩ nghẹt,… Các triệu chứng bệnh trĩ này có thể xuất hiện kèm theo các triệu chứng đặc trưng nêu trên gây cảm giác khó chịu và ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt của người bệnh. Nếu xảy ra thường xuyên và không được khắc phục sẽ gây viêm nhiễm. Khiến cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Các triệu chứng của bệnh trĩ

Các dấu hiệu bị trĩ cần được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ mang lại hiệu quả nhanh chóng. Bên cạnh đó, các bạn cần chú ý nhận biết và đi khám tức thì khi thấy có bất kỳ biểu hiện nào nêu trên. Sẽ hạn chế việc mắc bệnh trĩ nếu chúng ta có những chế độ sinh hoạt phù hợp cũng như phòng trách các nguy cơ gây bệnh. Đừng để khi trầm trọng mới điều trị. Cần đến gặp bác sĩ hay dược sĩ để được tư vấn và điều trị kịp thời.

 

TRISANFO - Sản phẩm làm giảm triệu chứng của trĩ: chảy máu, sa búi trĩ.
- Giúp bổ trung, ích khí, kiện tỳ, thăng dương, nhuận tràng.
Cách dùng:
- Ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 gói 5g. Đợt dùng 4-6 tuần để thấy ngay hiệu quả.

                                    

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI

những dấu hiệu của bệnh trĩ

những dấu hiệu của bệnh trĩ

Có rất nhiều biểu hiện lạ vùng hậu môn khiến mọi người băn khoăn lo lắng không biết đấy có phải là dấu hiệu của bệnh trĩ hay...
12/04/2018 0